Sản phẩm đã cho vào giỏ hàng

Máy làm sữa chua Mitsushita 6 cốc

165.000₫
Máy làm sữa chua Mitshushita 6 cốc
- +

 

  

 


 

 

Cách làm sữa chua đơn giản:

A. Đối với sữa đặc có đường

- Nguyên liệu:

Sữa đặc có đường: 1 hộp.

Sữa chua làm men: 01 hộp.

Nước sôi: 01 lon sữa hộp.

Nước đun sôi để nguội: 02 lon sữa hộp.

Sữa bột: 03 thìa pha nước chanh (để cho sữa chua đặc và ngon hơn). 

Tuy nhiên, nếu làm bằng sữa hộp Ông Thọ trắng và sữa cô gái Hà Lan loại 1 thì không cần thêm sữa bột).

- Tiến hành:

Bước 1: Sữa đặc đổ ra âu to, cho 03 thìa sữa bột vào, pha 01 lon nước sôi (lấy luôn vỏ lon sữa đặc để đong ), khuấy cho tan đều.

Bước 2: Cho tiếp 02 lon đầy nước đun sôi để nguội.

Bước 3: Cho hộp sữa chua làm men vào khuấy đều.

Bước 4: Cho hỗn hợp vào các cốc có trong và hẹn giờ ủ. Tùy độ chua bạn mong muốn có thể ủ từ 4-6 tiếng cho mùa hè , từ 5-8 tiếng cho mùa đông (Tính từ thời gian cắm điện).

Bước 5: Sau khi ủ xong cho các cốc sữa vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 2 tiếng rồi mới sử dụng

B. Đối với sữa tươi

- Nguyên liệu

1.5lít sữa tươi không đường hoặc có đường.

Sữa chua làm men: 01 hộp.

Sữa bột: 06 thìa pha nước chanh (để cho sữa chua đặc và ngon hơn).

- Tiến hành:

Bước 1: Mở hộp sữa tươi đổ vào xoong đun cho sữa đạt nhiệt độ khoảng 50 độ hoặc cho vào âu thủy tinh làm nóng lò vi sóng. Lưu ý không đun sữa tươi nóng quá sẽ làm chết men.

Bước 2: Thêm 06 thìa sữa bột vào khuấy đều.

Bước 3: Cho hộp sữa men vào khuấy tan đều.

Bước 4: Cho hỗn hợp vào các cốc có trong máy và hẹn giờ ủ. Tùy độ chua bạn mong muốn có thể ủ từ 4-6 tiếng cho mùa hè , từ 5-8 tiếng cho mùa đông (thời gian ủ tính từ lúc cắm điện)

Bước 5: Sau khi ủ xong cho các cốc sữa vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 2 tiếng rồi mới sử dụng.

Mình có thể xay cắt hoa quả thêm vào sữa chua để làm sữa chua ngon hơn bằng cách xay hoặc cắt nhỏ hoa quả để cho vào dung dịch sữa tại bước 3 của qui trình

Lưu ý:

- Hỗn hợp chỉ nên để vừa nóng ấm

- Thời gian ủ sữa từ 6-7 tiếng là vừa, muốn có độ chua hơn thì tăng thời gian ủ lên 8 tiếng.

Sữa chua hộp mua về để bên ngoài từ 6-8 tiếng cho hết lạnh và tăng độ chua

 

Hà Nội

039.746.9999
 

Hồ Chí Minh

083 369 0123
 

Thanh toán

Sau khi nhận được hàng
 

Hoàn tiền 100%

3 ngày kể từ khi mua
popup

Số lượng:

Tổng tiền: